ศุกร์ ก.พ. 23

ข่าวเด่น ประเด็นร้อน

เรียนผู้มีอุปการคุณทุกท่าน

ท่านสามารถเข้าอ่านข่าวได้ที่ ข่าวรายวัน ได้ตามปกติ เนื่องจากภาพสไลด์เกิดขัดข้องบางประการ จึงขออภัยมา ณ โอกาสนี้ครับ Read more

เปิดมุมมองใหม่ ชีวิตเล่นระดับ กับคอนโดล่าสุดจากพฤกษา

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคม 56 ที่ www.fusecondo.com หรือโทร 1739 ด่วนมีจำนวนจำกัด Read more

http://www.phuketpost.com/components/com_gk2_photoslide/images/thumbm/751207p1_copy.jpg http://www.phuketpost.com/components/com_gk2_photoslide/images/thumbm/4469731891602.jpg

phuketpost บรรทุกความรู้ สู่ผู้อ่าน

ส.ส.ภูเก็ต วอนเร่งฟื้นความเชื่อมั่นต่างชาติ

แก้ไขล่าสุด (วันศุกร์ที่ 04 มิถุนายน 2010 เวลา 23:37 น.) เขียนโดย ข่าวท่องเที่ยว วันศุกร์ที่ 04 มิถุนายน 2010 เวลา 23:25 น.
Attention, เปิดในหน้าต่างใหม่. PDFพิมพ์อีเมล

 

 

นายเรวัต อารีรอบ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดภูเก็ต พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการช่วยเหลือผู้ประกอบการพื้นที่ท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุ ชุมนุมทางการเมือง ว่า การชุมนุมประท้วงที่เกิดขึ้นเป็นระยะเวลา 2 เดือน รวมถึงเหตุจลาจลในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ได้ส่งผลกระทบต่อทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยเสียหาย และกระทบต่อความเชื่อมั่นของต่างประเทศอย่างมาก นอกจากนี้ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมายังภูเก็ตชะงักลง เนื่องจากจากหลายประเทศประกาศเตือนนักท่องเที่ยวให้ระวังเดินทางเข้ามา ประเทศไทย

อ่านข้อมูลเพิ่ม: ส.ส.ภูเก็ต วอนเร่งฟื้นความเชื่อมั่นต่างชาติ

อบจ.ทุ่มงบกว่า 10 ล้านจ้างบีชการ์ด

แก้ไขล่าสุด (วันพฤหัสบดีที่ 03 มิถุนายน 2010 เวลา 22:00 น.) เขียนโดย ข่าวท้องถิ่น วันพฤหัสบดีที่ 03 มิถุนายน 2010 เวลา 21:57 น.
Attention, เปิดในหน้าต่างใหม่. PDFพิมพ์อีเมล

 

 

              นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต (อบจ.ภูเก็ต) กล่าวถึง มาตรการการป้องกันและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่เกิดอุบัติเหตุจมน้ำทะเลในขณะลงเล่นน้ำ ว่า ช่วงนี้ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ได้เข้าสู่ช่วงฤดูมรสุม และเกิดฝนตกลงมาบ้างแล้ว ในบ้างครั้งมีลมแรง ทำให้คลื่นในทะเลมีความแรงตามมาด้วย แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวบางราย ได้ได้เชื้อฟัง และดูสัญญาณธงแดงที่ทางเจ้าหน้าที่ปักเอาไว้ ยังคงมีนักท่องเที่ยวยังคงลงไปเล่นน้ำทะเล ประกอบกับในท้องทะเลของภูเก็ตบางพื้นที่เป็นท้องกระทะ

อ่านข้อมูลเพิ่ม: อบจ.ทุ่มงบกว่า 10 ล้านจ้างบีชการ์ด

การบินไทยเตรียมบินตรงเข้าภูเก็ต 7 ประเทศ

แก้ไขล่าสุด (วันพฤหัสบดีที่ 03 มิถุนายน 2010 เวลา 21:30 น.) เขียนโดย ข่าวท่องเที่ยว วันพฤหัสบดีที่ 03 มิถุนายน 2010 เวลา 21:24 น.
Attention, เปิดในหน้าต่างใหม่. PDFพิมพ์อีเมล

 

 

            นายสมบูรณ์ จิรายุส นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จากการที่มีการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของฝ่ายค้านนั้นก็คิดว่าเป็นเรื่องที่ดีที่มีการนำปัญหากลับเข้าสู่แนวทางการแก้ปัญหาในสภาฯซึ่งในถือเป็นการส่งสัญญาณที่ดีให้ชาวต่างชาติได้รับทราบว่าขณะนี้สถานการณ์ในเมืองไทยกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ซึ่งจะทำให้สามารถเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมาด้วย โดยเฉพาะในเรื่องของการท่องเที่ยว แม้ว่าอาจจะต้องใช้เวลาในการฟื้นตัวอีกสักระยะหนึ่ง

อ่านข้อมูลเพิ่ม: การบินไทยเตรียมบินตรงเข้าภูเก็ต 7 ประเทศ

กมธ.เกษตร วุฒิสภา ติดตามปัญหาน้ำมันเขียว

แก้ไขล่าสุด (วันพฤหัสบดีที่ 03 มิถุนายน 2010 เวลา 20:55 น.) เขียนโดย ข่าวเศรษฐกิจ วันพฤหัสบดีที่ 03 มิถุนายน 2010 เวลา 17:09 น.
Attention, เปิดในหน้าต่างใหม่. PDFพิมพ์อีเมล

 

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2553 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต คณะกรรมาธิการการเกษตรและสหกรณ์ วุฒิสภา นำโดย พล.ต.ท.ยุทธนา ไทยภักดี รองประธานคณะกรรมาธิการการเกษตรและสหกรณ์ วุฒิสภา ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดภูเก็ต เช่น สรรพสามิต ศุลกากร ตำรวจน้ำ ขนส่งทางน้ำภูมิภาคที่ 5 ท่าเทียบเรือประมงภูเก็ต สมาคมประมงจังหวัดภูเก็ต ผู้ประกอบการจำหน่ายน้ำมันเขียว  เป็นต้น

อ่านข้อมูลเพิ่ม: กมธ.เกษตร วุฒิสภา ติดตามปัญหาน้ำมันเขียว

ชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านภูเก็ตให้กำลังใจ ผู้ว่าฯ

แก้ไขล่าสุด (วันพฤหัสบดีที่ 03 มิถุนายน 2010 เวลา 21:17 น.) เขียนโดย ข่าวท้องถิ่น วันพฤหัสบดีที่ 03 มิถุนายน 2010 เวลา 19:59 น.
Attention, เปิดในหน้าต่างใหม่. PDFพิมพ์อีเมล

 

  

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2553 ที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายจำเริญ หลักฐาน ประธานชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน จ.ภูเก็ต นำสมาชิกฯ จำนวนร่วม 100 คน มอบกระเช้าดอกไม้ เพื่อให้กำลังใจนายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อเดินหน้าแก้ไขปัญหาและดำเนินโครงการที่ดีๆ เป็นประโยชน์ต่อชาวภูเก็ตต่อไป แม้จะมีปัญหาและอุปสรรค กับบางหน่วยงาน ส่งผลให้บางโครงการต้องหยุดชะงัก และไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้

อ่านข้อมูลเพิ่ม: ชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านภูเก็ตให้กำลังใจ ผู้ว่าฯ

หน้า 602 จาก 609