ศุกร์ ก.พ. 23

น้ำมีความสำคัญในศาสตร์ฮวงจุ้ย

Attention, เปิดในหน้าต่างใหม่. PDFพิมพ์อีเมล
 

น้ำเป็นสิ่งสำคัญในความเป็นอยู่ของมนุษย์ ตัวเราก็มีน้ำซึ่งเป็นธาตุอยู่ในตัวได้แก่ น้ำเลือด,น้ำลาย, เหงื่อ ก็มาจากร่างกายของเรา เพราะมนุษย์เกิดมาจากธาตุทั้ง 4 คือ ดิน, น้ำ,ลมและไฟ ในพระพุทธศาสนาได้บอกไว้ว่า ธาตุทั้ง 4 ของมนุษย์จะขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไม่ได้ ถ้าขาดไปก็คงจะสิ้นชีวิต เช่น ธาตุลม ถ้าเราขาดลมไม่หายใจทุกสิ่งก็หยุดทำงาน ธาตุไฟ ควบคุมอุณหภูมิในตัวเรา ถ้าควบคุมไม่อยู่ธาตุก็จะแตกตายได้ เป็นต้น

 

ฉบับนี้จะขอเขียนถึงเรื่องน้ำหรือทางจีนเรียกว่า จุ้ย ในศาสตร์ฮวงจุ้ย บอกว่า น้ำเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์ น้ำเป็นตัวนำโชคลาภมาให้กับเรา ในศาสตร์ฮวงจุ้ย แยกน้ำออกเป็น 2 ประเภท

 

น้ำเป็น คือ น้ำที่ไหลหมุนเวียนอยู่ตลอดเวลา เกิดจากธรรมชาติหรือเกิดจากมนุษย์สร้างขึ้น และไม่เน่าเสีย ผู้ที่อยู่ใกล้แหล่งน้ำ มักจะเป็นผู้มีความสำเร็จความเจริญในชีวิต เช่น แม่น้ำคลอง บึง ห้วย หนอง ที่ไหลมาจากภูเขา ก็จะเกิดโภคทรัพย์ขึ้นมากมาย หรือ ผู้ที่ปลูกบ้านสร้างบ่อน้ำพุ่ง น้ำล้น และน้ำที่มีการเคลื่อนไหวอยู่เสมอและสะอาดไม่เน่าเหม็น ก็จะมีโชคลาภ ความรุ่งเรือง ครอบครัวมีความสุข ฉะนั้นเมื่อสร้างบ่อน้ำ ควรจะรักษาไม่ให้เน่าเสีย ถ้าไม่อย่างนั้นโชคลาภต่างๆ อาจจะหายไปได้

 

น้ำตาย เป็นน้ำที่อยู่ในบ่อ หรือทะเลสาบ ไม่มีการเคลื่อนไหว หรือไหลออก ก็จะเกิดการเน่าเสียจะสูญทรัพย์สินและโชคลาภในธุรกิจการงาน บางคนทำบ่อน้ำตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว แต่ลืมศึกษาว่าน้ำเป็นหรือน้ำตา

 

วิธีแก้ไข ถ้าน้ำตายควรจะ เติมฟองอากาศ หรือทำ น้ำพุ หรือว่า น้ำล้น มาเสริมก็จะเกิดมงคลได้และจะเกิดคำถามตามมาว่า เมื่อเอามาเพิ่มแล้ว ควรจะจัดวางอย่างไร จึงจะเกิดโชค

 

น้ำพุ ควรตั้งอยู่ตรงกลางหน้าบ้าน จะทำให้เกิดเป็นมงคล ความสำเร็จ โชคดี

 

 

น้ำล้น ควรตั้งอยู่ทางซ้ายมือของบ้าน เมื่อท่านหันหน้าออกหน้าบ้านจึงจะดี

 

 

หากถามต่ออีกว่า น้ำพุกับน้ำล้น ควรจะซื้อแบบใด และมีความหมายอย่างไร

 

 

น้ำพุ หมายถึง การพุ่งกระจายสู่อากาศ ชีวิตจะได้พุ่งขึ้น มีชื่อเสียง เกียรติยศ ร่ำรวย โดยเฉพาะข้าราชการ นักธุรกิจ

 

 

น้ำล้น หมายถึง การมีทรัพย์ล้นเหลือกินเหลือใช้ตลอดชีวิต ไม่อดยาก เงินทองเข้ามาล้นทุกวัน  

 

แล้วจะเลี้ยงปลาในบ่อน้ำได้ไหม? การเลี้ยงปลาในบ่อช่วยให้น้ำไม่เน่า ปลามีชีวิตว่ายวนเวียนตลอดเวลาจะเกิดโชคลาภ จะเห็นว่าน้ำเป็นโชค ปลาเป็นตัวกระตุนให้เกิดโชคลาภได้เร็วจะเลี้ยงปลาก็ได้ และควรเลือกปลาอย่างน้อย 8 ตัว และต้องมีสีดำ 1 ตัว เป็นหลักศาตร์ฮวงจุ้ยและสำคัญอย่าให้น้ำเสียหรือเน่าทำให้อับโชค

ซึ่งที่เขียนมาทั้งหมดนี้เป็นเพียงบางส่วนตามศาสตร์ฮวงจุ้ย และอยู่ในดุลยพินิจของแต่ละท่าน หากมีขอสงสัยอะไรสามารถสอบถามได้ หรือหากต้องการดูสินค้าศาสตร์ฮวงจุ้ยหรือคำแนะนำต่างๆ นอกจากผมแล้ว ขอแนะนำคุณวันชัย ซึ่งเป็นเพื่อนผม ร้านเปิดอยู่ที่ห้างโฮมเวิกด์ ถนนบายพาส ชื่อร้านฮวงจุ้ยหมายเลข 8 สามารถแวะชมสินค้าและขอคำปรึกษาด้านศาสตร์ฮวงจุ้ยได้นะครับ แล้วกลับมาพบกันใหม่ในฉบับหน้าครับ...สวัสดีครับ