อังคาร ก.พ. 20

สีเสื้อผ้าที่มาแรง คือ สีดำและขาวในปีขาล

Attention, เปิดในหน้าต่างใหม่. PDFพิมพ์อีเมล

เครื่องแต่งกายและสีเสื้อผ้าในทุกๆ ปี นักออกแบบแฟชั่นดังๆ ของโลก มักจะเลือกกำหนดว่าในแต่ละปีควรจะเป็นสีเสื้อผ้าอะไรจะฮิตของแต่ละปีเป็นอย่างไร ไม่เพียงแต่เสื้อผ้าเท่านั้น สิ่งที่แต่งกายและประกอบกับการแต่งกาย เช่น กระเป๋าถือ เข็มขัด รองเท้า ก็ต้องเป็นไปตามเสื้อผ้าด้วย

ในปีนี้สีเสื้อผ้าที่กำลังมาแรงในปีนี้ คือ สีดำและขาว ซึ่งเป็นความหมายของ หยิน หยาง ในศาสตร์ฮวงจุ้ยของจีน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หยิน หยาง มีบทบาทของธรรมชาติของโลกมากขึ้น เราจะเห็นว่าโลกเรานี้เกิดภัยธรรมชาติมากขึ้น คนหรือมนุษย์ทำลายธรรมชาติมากขึ้น ก็เกิดภาวะโลกร้อน จึงทำให้ความสมดุลของโลกมีปัญหา ทำให้มีภาวการณ์เปลี่ยนแปลง เกิดภูเขาไฟระเบิด แผ่นดินไหว น้ำทะเลสูงขึ้น เกิดฝนตกหนักผิดปกติ เกิดความแห้งแล้งแรงขึ้น ประกอบกับปีนี้เป็นปีขาล ทางนักออกแบบแฟชั่นดังของโลก จึงเลือกสีเสื้อผ้าเป็น สีดำ ซึ่งหมายถึง หยิน และ สีขาว หมายถึงหยาง มาเป็นแฟชั่นเพื่อสร้างความรู้สึกความสมดุลให้แก่มนุษย์เรา

สีดำ (หยิน) เป็นสีแห่งอมตะ ความหมายคือ ความนิ่งสงบ เยือกเย็น คนหลายคนคิดว่า การใส่เสื้อสีดำ หมายถึงความไว้ทุกข์หรือหมายถึงความโศกเศร้า โดยเฉพาะคนในเอเชีย แต่ในประเทศยุโรป โดยเฉพาะประเทศฝรั่งเศสนิยมใส่เสื้อผ้าสีดำ ไปงานสำคัญๆ งานราตรีสโมสร เขาถึงว่าสีดำเป็นสีอมตะ คือ ชัยชนะไม่มีวันตายและสนุกสนาน นักออกแบบดังในประเทศฝรั่งเศส ก็จะนิยมไม่ทิ้งสีดำจะมีสอดแทรกเข้ามาเสมอ คือสีที่ไม่มีวันตาย

สีขาว (หยาง) เป็นสีแห่งความสะอาด ความหมาย คือ ความสงบ จิตมั่น และความบริสุทธิ์ใจ หลายคนชอบสีขาว โดยเฉพาะไปทำบุญที่วัด ถือศีล แต่คนจีนถือสีขาวเป็นสีแห่งความเศร้า เสียใจ แต่นักออกแบบเสื้อผ้ามักจะนำสีขาวมาเป็นสีพื้นอ่อนและจะเติมแต่งอะไรเข้าไปให้กลมกลืนกันอย่างดี

ปีนี้ท่านที่นิยมจะใส่เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าถือ เข็มขัดหรือเครื่องประดับ จะเห็นมีแฟชั่นออกมาเป็นสีขาวกับดำ เป็นลายสวยงาม ไม่เชื่อท่านลองเดินดูตามห้างดังๆ จะเห็นสีเสื้อผ้าขาวกับดำสลับลายเป็นสีผ้าฮิตในปีนี้

สำหรับสีขาวสลับดำ ในปีนี้ผู้คนผู้ที่ใส่หรือใช้สีนี้ก็จะเกิดเป็นมงคล คือความหมายถึง หยิน หยาง อยู่กับท่าน จะเกิดโชคลาภ ความสำเร็จในตำแหน่งหน้าที่ ในธุรกิจที่ท่านทำและชีวิตจะสดชื่นขึ้น

ทุกๆ ปีแฟชั่นเสื้อผ้าก็จะเปลี่ยนไป โดยเฉพาะปีนี้สีดำกับขาวจะมาแรงขึ้น ส่วนสีรองลงมา คือ สีเขียวอ่อน เพราะปีนี้เป็นปีขาลเป็นธาตุไม้ สีเขียวอ่อนเป็นสีประจำปีเกิดธาตุเกิด และทิศที่จะทำมาหากินได้ดีในปีนี้ คือ ทิศตะวันออก

ถึงตอนนี้ก็ต้องขอโฆษณาหน่อยครับ คิดว่าบรรณาธิการคงไม่ว่าอะไรนะ ท่านผู้อ่านท่านใดสนใจจะไปชมเสื้อผ้าขาว ดำ รองเท้า กระเป๋าถือสุภาพสตรีและเครื่องประดับในแฟชั่นขาว ดำ ไม่ต้องไปหาที่ไกล หรือห้างดังก็ได้ เชิญแวะมาเลือกชม และเลือกซื้อได้ที่ ร้านแบมบี้ ถ.แม่หลวน ห่างจากแยกเขารังไปทางสนามสุระกุลประมาณ 500 เมตร ใกล้ร้านลาภเฟื่องฟ้า เพราะทางร้านได้นำแฟชั่นสีขาว ดำ มาให้ท่านได้มีโอกาสสวมใส่กัน เปิดทุกวันครับ แล้วกลับมาพบกันใหม่ในฉบับหน้า ส่วนจะเป็นเรื่องอะไร ก็ขอให้ติดตามกันครับ...สวัสดีครับ