เสาร์ ธ.ค. 16

ภูเก็ตเตรียมจัดวัดฉลอง 10 – 16 ก.พ.2556

Attention, เปิดในหน้าต่างใหม่. PDFพิมพ์อีเมล


เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2556 ที่ห้องประชุมสภาสำนักงานเทศบาลตำบลฉลอง อ.เมือง ภูเก็ต นายสำราญ จินดาพล นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง พร้อมด้วยนายเจริญ เทวบุตร กำนันตำบลฉลอง ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน ประจำปีวัดฉลอง ประจำปี 2556 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 16 กุมภาพันธ์ 2556

นายสำราญ กล่าวว่า ตนในฐานประธานจัดงาน ได้ร่วมกับคณะกรรมการจัดงานฝ่ายต่างๆ จัดงานประจำปีวัดฉลองขึ้น ซึ่งงานดังกล่าวได้จัดให้มีขึ้นมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายายแล้ว โดยในปีนี้มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งมหรสพ นักร้อง นักแสดง ออกบูทจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าโอทอป และอาหารพื้นเมืองต่างๆ จากทั่วประเทศ กว่า 1,000 ร้านค้า ซึ่งจะมีการเปิดประมูลร้านค้าในวันที่ 3 ก.พ.2556 

และในวันที่ 9 ก.พ.2556 มีการทำบุญตักบาตร สักการะหลวงพ่อช่วง หลวงพ่อแช่ม และการปลุกเสกวัตถุมงคล ซึ่งจะมีเกจิจากทั่วประเทศมาทำพิธีปลุกเสกวัตถุมงคล และการจุดพลุที่ยิ่งใหญ่ สวยงามตระการตา ในวันที่ 16 ก.พ.2556 ซึ่งเป็นการจุดพลุที่นานกว่า 40 นาทีจากผู้ที่ผ่านการประกวดอันดับ 1 ของประเทศ ดังนั้นจึงขอเชิญชวนประชาชน และนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศมาเที่ยวงานประจำปีวันฉลอง ระหว่างวันที่ 10-16 ก.พ.2556 

นอกจากนี้นายสำราญ ยังกล่าวถึงในเรื่องของราคาอาหารที่จำหน่ายภายในงานด้วยว่า ในเรื่องของราคาอาหารจะมีฝ่ายประชาสัมพันธ์ โดยมีคณะกรรมการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทำงานร่วมกัน เพื่อไม่ให้มีการเอารัดเอาเปรียบผู้บริโภค และให้มีการติดป้ายราคาให้เรียบร้อย และถ้าพบว่ามีการจำหน่ายราคาสูงเกินความเป็นจริงก็จะมีการดำเนินการขั้นเด็ด ขาด ให้ยกเลิกการขายในทันที ซึ่งในปีที่ผ่านมามีการดำเนินการตรงส่วนนี้บ้างแต่น้อยมาก ขณะที่ในเรื่องของคุณภาพอาหารทางเทศบาลได้ให้ทางกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เข้าไปตรวจสอบเรื่องคุณภาพอาหาร และความสะอาด 

ขณะที่ในเรื่องของการดูแลความปลอดภัยทางเทศบาลได้จัดชุด อปพร. ตำรวจชุมชน ตำรวจ สภ.ฉลอง และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน หรือ ชรบ.เข้ามาดูแลความปลอดภัยผู้เข้ามาเที่ยวภายในงาน ซึ่งในแต่ละคืนก็จะมีเจ้าหน้าที่หมุนเวียนกันเข้ามาดูแลความปลอดภัยประมาณ 500 คน ทั้งในและนอกเครื่องแบบ 

นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง ยังได้กล่าวถึงรายได้ที่ทางวัดได้รับจากการจัดงานด้วยว่า ในปีที่ผ่านมามีรายได้จากการประมูลร้านค้า ประมาณ 9 ล้านกว่าบาท ส่วนปีนี้คาดว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ 10 ล้านบาท แต่ถ้ามองภาพรวมทั้งหมดของการจัดงานทั้งหมด ปีที่แล้วได้ 30 กว่าล้านบาท กำไร 15 กว่าล้านบาท ส่วนปีนี้ก็น่าจะใกล้เคียงกันกับปีที่ผ่านมา