จันทร์ ก.พ. 19

ประธานหอภูเก็ตเห็นด้วยโรดแม็ป

Attention, เปิดในหน้าต่างใหม่. PDFพิมพ์อีเมล

 

 

นพ.ศิริชัย ศิลปอาชา ประธานหอการค้าจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงแผนโรดแม็ป 5 ข้อของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ว่า เชื่อว่าน่าจะเป็นทางออกที่ดี หากกลุ่มผู้ชุมนุม นปช.และทุกฝ่ายเห็นด้วย คงจะมีบรรยากาศที่ดีขึ้น หลังจากที่เหตุการณ์สงบแล้วประเทศต่างๆ ที่แจ้งเตือนพลเมืองไม่ให้เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยก่อนหน้านี้คาดว่าจะเดินทางกลับเข้ามาภายใน 2-3 เดือน

ขณะเดียวกันทางบริษัทนำเที่ยวระหว่างประเทศทราบข้อมูลและสัญญาณที่ชัดเจนในครั้งนี้ เข้าใจว่าคงรีบนำนักท่องเที่ยวเข้ามาในไทยหากไม่มีการพลิกโผ ซึ่งเนื้อหาสาระของโรดแม็ป รัฐบาลและผู้เกี่ยวข้องก็ต้องดำเนินการคุยกันไป และรัฐบาลต้องเลือกทำเรื่องที่สำคัญก่อน เช่น การเลือกตั้ง ส่วนเรื่องอื่นๆ ค่อยๆทำไป

นอกจากนี้ประธานหอการค้าจังหวัดภูเก็ต ยังกล่าวว่า เมื่อเร็วๆนี้ นายกรณ์ จาติกวนิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มาร่วมประชุมกับผู้ประกอบการที่อยู่ในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดพังงา มีการหยิบยกเรื่อง ภูเก็ตแกรนด์เซลขึ้นมาท่ามกลางสถานการณ์ที่แย่ ในเรื่องนี้ต้องสอบถามความคิดเห็นผู้ประกอบการโรงแรมและการท่องเที่ยวให้ทั่วถึงก่อน เมื่อรัฐบาลประกาศแผนโรดแม็ปแล้ว สิ่งที่เสนอไว้อาจจะไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป เพราะสถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งนานาชาติต้องการความชัดเจน เมื่อปัญหาในประเทศไทยจบ ก็ไม่มีปัญหาอะไรและนักท่องเที่ยวคงกลับมาเหมือนเดิม