อังคาร ก.พ. 20

สว.ภูเก็ต เผยทัวร์จีนเตรียมบินตรงเข้าภูเก็ต

Attention, เปิดในหน้าต่างใหม่. PDFพิมพ์อีเมล

 

           นางธันยรัศม์ อัจฉริยะฉาย ประธานคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยววุฒิสภา ได้กล่าวถึงกับการเสนอทางออกในการแก้ปัญหาวิกฤติทางการเมืองตามแผนโรดแม๊ป 5 ข้อ ของนายกรัฐมนตรี ว่า เห็นด้วยกับนายอภิสิทธื เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เนื่องจากมองว่าจะเกิดผลดีต่อทุกฝ่าย และเป็นการยุติความรุนแรงโดยไม่ต้องมีการเสียเลือดเนื้อเหมือนที่ผ่านมา ที่สำคัญที่สุด

 

ยังถือเป็นการกอบกู้ภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยให้กลับคืนมาได้อีกครั้ง โดยเฉพาะนักลงทุนและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่ต่างเฝ้าจับตามองสถานการณ์การเมืองไทยอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด พร้อมเชื่อมั่นว่าหลังจากนี้ไปภาคธุรกิจและการลงทุนจะได้รับการตอบรับที่ดีขึ้น และสามารถเดินหน้าต่อไปได้

 

ทั้งนี้ที่ผ่านมาภาคธุรกิจการท่องเที่ยวต่างได้รับผลกระทบเข้าขั้นวิกฤติ ซึ่งหากสถานการณ์ทางการเมือง กลับเข้าสู่สภาวะปกติได้ในเร็ววันจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยโดยเฉพาะจังหวัดภูเก็ตยังคงมีนักท่องเที่ยวจากทุกภูมิภาคทั่วโลก ชื่นชอบความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล และต้องการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว

 

 
โดยล่าสุดตนยังได้รับการประสานจากกลุ่มทัวร์ชาวจีนที่เคยยกเลิกการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวยังประเทศไทยและจังหวัดภูเก็ตจากสถานการณ์ความไม่สงบทางการเมืองเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาว่า ขณะนี้พร้อมที่จะนำนักท่องเที่ยวชาวจีนบินตรงกลับมาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตแล้ว จึงถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับการท่องเที่ยวและผู้ประกอบการภูเก็ตด้วย นางธันยรัศม์กล่าว