ศุกร์ ก.พ. 23

นทท.อินเดียร่วม 400 คู่ เตรียมฮันนีมูนที่ภูเก็ต

Attention, เปิดในหน้าต่างใหม่. PDFพิมพ์อีเมล

 

             น.ส.วรรณประภา สุขสมบูรณ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต กล่าวในการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเรื่อง การส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ซึ่ง อบจ.ภูเก็ตจัดขึ้นที่โรงแรมภูเก็ตเมอร์ลิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อเร็วๆ นี้ ว่า ทาง ททท.ภูเก็ต ได้รับการประสานจาก ททท.สำนักงานมุมไบ ประเทศอินเดีย ในการนำคู่แต่งงานและฮันนิมูนชาวอินเดียจำนวนประมาณ 400 คู่ เพื่อมาจัดงานเลี้ยงฉลองที่ จ.ภูเก็ต ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานเพื่อหาสถานที่จัดงานและโรงแรมที่พัก

การเข้ามาของกลุ่มดังกล่าว นอกจากคู่แต่งงานแล้วยังมีบรรดาญาติพี่น้องของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวติดตามมาด้วย ซึ่งหากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เชื่อว่าจะสร้างรายได้ให้กับจังหวัดภูเก็ตในช่วงที่มีการจัดงานไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท โดยเท่าที่มีการประสานทราบว่ากลุ่มนี้จะเดินทางเข้ามาในช่วงกรีนซีซั่นนี้ ซึ่งจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกทางหนึ่ง และทำให้นักท่องเที่ยวในช่วงดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเพิ่มมากขึ้น

 

น.ส.วรรณประภา กล่าวด้วยว่า นักท่องเที่ยวชาวอินเดียถือเป็นตลาดใหม่ของจังหวัดภูเก็ต ประกอบกับททท. ได้เปิดสำนักงานการท่องเที่ยวเพิ่มที่เมืองมุมไบ ซึ่งเป็นเมืองเศรษฐกิจ ส่งผลให้ภูเก็ตกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สนใจของนัก อินเดียประกอบกับที่ผ่านมาเคยมีนักท่องเที่ยวอินเดียได้เดินทางมาจัดงานแต่งงานที่จังหวัดภูเก็ตแล้วหลายคู่ ดังนั้นเมื่อมีการนำเสนอภาพเหล่าอออกไปจึงเป็นแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวอินเดียสนใจที่จะมีจัดงานแต่งงานและฮันนิมูนที่ภูเก็ตมากขึ้น