เสาร์ ก.พ. 17

ยามาฮ่าร่วมภูเก็ต เอฟซี เปิดฟุตบอล คลินิก

Attention, เปิดในหน้าต่างใหม่. PDFพิมพ์อีเมล


เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2555 ที่สนามสุระกุล อ.เมือง ภูเก็ต นายเอี่ยม ถาวรว่องวงศ์ ผู้บริหารสโมสรฟุตบอลภูเก็ต เอฟซี และ คุณอนุภาษ เวชวานิชสนอง กรรมการผู้จัดการบริษัท รวมพงศ์มอเตอร์ จำกัด ในนามตัวแทน บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมกันเป็นประธานเปิดโครงการ “ยามาฮ่า ภูเก็ต เอฟซี ฟุตบอล คลินิก”

โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้กับวงการกีฬาไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างสรรค์นักฟุตบอลที่มีคุณภาพให้กับวงการฟุตบอลไทย ให้มากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด ซึ่งมีเยาวชนในจังหวัดภูเก็ตจากสถานศึกษาต่างๆเข้าร่วมโครงการกว่า 150 คน 

สำหรับน้องเยาวชนจะได้รับการถ่ายทอดทักษะและประสบการณ์ด้านการเล่นฟุตบอลจากเหล่า สต๊าฟโค้ชสโมสรภูเก็ต เอฟซี นักเตะอาชีพภูเก็ต เอฟซี ไม่ว่าจะเป็น โรแลนด์ วากัส ปาโต้, ซองวอน บียอน, อาวุธ หนูเชต และ กิตติธัช ไกรทอง โดยมีนักเตะจากโครงการคัดเลือกนักฟุตบอลท้องถิ่นสโมสรภูเก็ต เอฟซี จำนวน 12 คน และ นักฟุตบอลจาก เดอะฮัลค์เอฟซี เป็นผู้ช่วยในการฝึกสอน

นายกิตติธัช ไกรทอง นักฟุตบอลอาชีพจากสโมสรภูเก็ตเอซี แสดงความหวังว่า น้องๆที่เข้าร่วมโครงการ จะได้นำทักษะความรู้ที่ได้รับในวันนี้ ไปฝึกฝนตัวเองอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะสามารถเป็นนักฟุตบอลที่แข่งขันประดับ วงการฟุตบอลภูเก็ตต่อไป 

ขณะที่นายนิวัฒน์ นุ้ยสง่า หัวหน้าทีมสต๊าฟโค้ช  กล่าวว่า เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการในวันนี้ รู้สึกตื่นตัว และสนุกสนาน ในการได้รับการฝึกฝนทักษะการเล่นฟุตบอลจากนักฟุตบอลอาชีพที่เป็นขวัญใจของ เขาในครั้งนี้ เป็นอย่างมาก และยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาทักษะความสามารถด้านการเล่นกีฬา กีฬาเพื่อก้าวไปสู่การเป็นนักเตะอาชีพต่อไปในอนาคต ต้องขอขอบคุณทางสโมสรภูเก็ต เอฟซี และ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ตั้งใจที่จะร่วมกันจัดทำโครงการดีๆเพื่อสร้างสรรค์สังคมและวงการกีฬาใน จังหวัดภูเก็ต และหวังว่าจะมีการจัดทำโครงการในลักษณะนี้อีกในอนาคต