ศุกร์ ก.พ. 23

ไฟไหม้บ้านพักเพิงสังกะสีของผู้รับเหมาวอดทั้งหลัง

Attention, เปิดในหน้าต่างใหม่. PDFพิมพ์อีเมล


เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2557 ร.ต.ท.เวชศักดิ์ จุลอดุง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักเพิงสังกะสีไม่มีเลขที ภายในซอยพัชนี – บางชีเหล้า หมู่ที 2 ตำบลรัษฏา อำเภอเมือง ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย

หลังรับแจ้งก็ได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นก็ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกดเหตุพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบล เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบลรัษฏา 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้พร้อมกลุ่มควันจำนวนมากจึงนำรถดับ เพลิงของเทศบาลตำบลรัษฏา เข้าฉีดสกัด แต่เนื่องจากเพิงพักหลังดังกล่าวมีโครงสร้างเป็นไม้ ทำให้ไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ก่อนยุบตัวลงทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ทำได้เพียงฉีดสกัดไม่ให้ลุกลามไปติดบ้านใกล้เคียง โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเปลวเพลิงจึงสงบลง 

หลังเปลวเพลิงสงบ ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเบื้องต้นตัวเพิงสังกะสีและทรัพย์สิน ซึ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้มีบ้านเลขที่ 15/7 ม.2 ของนายนิติ จันทร์นาค ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหายกำแพงด้านข้างแตกร้าวและหลังคาบ้าน ได้รับความเสียหาย 

สอบถามจากชาวบ้านทราบว่า บ้านพักเพิงสังกะสีดังกล่าว มีผู้รับเหมาชื่อ นายทองดี ไม่ทราบนามสกุล เป็นคนภาคเหนือ เช่าพักอาศัยอยู่กับคนงานก่อสร้างประมาณ 5 – 6 คน ขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ภายในบ้าน คาดว่าจะออกไปทำงานก่อสร้างอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบอย่าง ละเอียดว่าเป็นเหตุไฟฟ้าลัดวงจรหรือไม่